Tin mới nhận:

Hy Lạp mở chiến dịch quy mô lớn tìm kiếm nhiều người mất tích trên biển


Người di cư từ các nước châu Phi được giải cứu ngoài khơi đảo Lesbos (Hy Lạp), sau khi vượt biển Aegean từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết đã cứu được 12 người, trong đó có cả trẻ em và tìm thấy thi thể của một người. Những người được giải cứu có quốc tịch Iraq, Syria và Ai Cập, đều đã được đưa tới điều trị tại bệnh viện trên đảo Santorini. Giới chức vẫn chưa xác định chính xác số người có mặt trên chiếc thuyền cao su thời điểm gặp nạn, có thể dao động từ 30-50 người, theo lời các nhân chứng.

Hiện 4 tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển, 2 tàu Hải quân và 2 trực thăng của Không quân Hy Lạp, một máy bay vận tải quân sự, 5 thuyền hoạt động gần khu vực và 3 tàu tư nhân đã được huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn. Chiến dịch được triển khai từ tối 21/12 sau khi lực lượng bảo vệ bờ biển nhận được thông tin rằng một thuyền chở người di cư gặp nạn và lênh đênh trên vùng biển phía Nam đảo Folegandros.

Lộ trình vượt biển Aegean từ Thổ Nhĩ Kỹ sang các đảo của Hy Lạp là tuyến đường được nhiều người di cư từ Trung Đông và Bắc Phi lựa chọn để đến châu Âu bất chấp nguy hiểm. Năm 2015, gần một triệu người di cư, chủ yếu là người Syria, đã đến Liên minh châu Âu (EU) qua tuyến đường này, trong khi có rất nhiều người di cư đã thiệt mạng.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, từ đầu năm 2021 đến nay, khoảng 8.500 người di cư đã đến Hy Lạp, hầu hết là đi qua khu vực biên giới phía Đông Bắc giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Mới nhất

Nhận tin

spot_img

Xem tin khác

spot_imgspot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here