Tin mới nhận:

Thổ Nhĩ Kỳ: Xảy ra ẩu đả giữa người dân Ankara và người tị nạn Syria


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại Istanbul. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/8 đưa tin bạo loạn đã bùng phát vào tối 11/8 sau khi xảy ra vụ ẩu đả giữa người dân ở Ankara và những người được cho là người tị nạn Syria khiến một người Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Hình ảnh trên truyền thông cho thấy hàng chục người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt rào chắn của cảnh sát, tấn công ô tô và cửa hiệu được cho là của các gia đình người Syria. 

Theo Văn phòng Thống đốc Ankara, hiện tình hình bạo loạn ở quận Altinag đã được kiểm soát. 

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 2 người nước ngoài đã bị bắt giữ và buộc tội giết người liên quan đến vụ ẩu đả.

Thổ Nhĩ Kỳ được coi là điểm trung chuyển chính của những người di cư tìm đường đến châu Âu qua các đảo của Hy Lạp. Theo thỏa thuận hồi tháng 3/2016, Ankara sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới, ngăn dòng người tị nạn từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Liên minh châu Âu (EU) qua Hy Lạp và Bulgaria. Đổi lại, EU chi 6 tỷ euro để giúp cải thiện điều kiện ăn ở tại các cơ sở tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Số tiền này được dùng để cấp ngân sách trực tiếp cho các dự án xã hội ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp nhận 4 triệu người tị nạn, trong đó có 3,6 triệu người Syria.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Mới nhất

Nhận tin

spot_img

Xem tin khác

spot_imgspot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here