Thời sựQuốc tếThụy Sĩ cho 2.000 người cách ly sau khi...

Thụy Sĩ cho 2.000 người cách ly sau khi ghi nhận 2 ca mắc Omicron

-


Thụy Sĩ đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể Omicron tại nước này. Ảnh: Reuters

Geneva, nơi đặt trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã ghi nhận một trường hợp từ Nam Phi đến và một trường hợp khác liên quan đến cá nhân này nhiễm biến thể Omicron.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin giới chức y tế Geneva vào tối 2/12 xác nhận: “Sau khi có hai trường hợp nhiễm biến thể Omicron tại Trường Quốc tế Geneva trong tuần này, Vaud và Geneva đã ra quyết định chung cách ly mọi sinh viên cùng nhân viên trường học trong 10 ngày”.

Trong số 2.000 người phải cách ly có 1.600 trẻ em. Ngoài ra, các bậc phụ huynh và anh chị em của các học sinh này cũng phải trải qua xét nghiệm. Thụy Sĩ đã áp đặt yêu cầu cấm di chuyển đối với người từ phía Nam châu Phi và quy định cách ly bắt buộc với cá nhân từ 23 quốc gia trong đó có Nhật Bản, Anh và Canada.

Thụy Sĩ đã xác nhận một số trường hợp nhiễm Omicron tại 5 bang của nước này. Cơ quan chức năng Thụy Sĩ không xác nhận liệu những biện pháp cách ly mới có liên quan đến những ca mắc trước đó. Nhưng họ xác nhận rằng hai trường hợp nhiễm Omicron có “liên quan chặt chẽ với gia đình của một người mắc biến thể này sau khi trở về từ Nam Phi”.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Pleiku: Cháy lớn ở kho chứa hàng điện tử, thiệt hại hàng tỷ đồng

(Gia Lai)- Sáng 15-1, Công an TP. Pleiku phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay