Thời sựQuốc tếTrung Quốc lần đầu lên tiếng ‘giải cứu’ Evergrande

Trung Quốc lần đầu lên tiếng ‘giải cứu’ Evergrande

-


Tòa nhà trụ sở của Evergrande tại Thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 15/10, ông Zou Lan – Giám đốc Vụ thị trường Tài chính thuộc PBoC, cho biết cơ quan chức năng trung ương và các cấp chính quyền địa phương đang nỗ lực giải quyết bất ổn liên quan đến Evergrande dựa trên “các nguyên tắc thị trường và luật định”.

Ông cũng cho biết PBoC đã yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng tiếp tục cấp vốn cho ngành bất động sản một cách ổn định và trật tự. Nhà điều hành sẽ bảo đảm nguồn hỗ trợ tài chính cho Evergrande, để tập đoàn này có thể nối lại nhiều dự án bất động sản.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại tình trạng mất thanh khoản tại Evergrande sẽ lan sang các nhà phát triển bất động sản khác ở Trung Quốc, tại thời điểm chính quyền trung ương thực thi các biện pháp mạnh mẽ để ổn định, lành mạnh hóa thị trường bất động sản.

Evergrand đang ngập trong khoản nợ lên đến 305 tỉ USD. Theo báo cáo tài chính mới nhất của Evergrande, tập đoàn này có khoản nợ ngắn hạn phải trả lên đến 240 tỉ nhân dân tệ (37 tỉ USD) tính tới thời điểm tháng 6/2022, trong đó có tiền vay ngân hàng, tiền trả cho nhà đầu tư trong nước và trả lãi trái phiếu cho trái chủ là nhà đầu tư nước ngoài.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay