Tin mới nhận:

Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang đón 500 bệnh nhân COVID-19 trong đêm(Gia Lai Express) –

Đêm 27/5, Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang tiếp nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 được phát hiện trong những ngày qua để theo dõi và điều trị.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế (Phó trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang) cho biết, đêm 27/5, Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang tiếp nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 chuyển tới từ Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang và huyện Việt Yên. Đây không phải là những ca mắc mới COVID-19 mà đã được ghi nhận trong những ngày qua.

“Việc chuyển hơn 200 F0 từ Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang sang Bệnh viện dã chiến số 2 nhằm giải phóng để lấy cơ sở thành lập thêm trung tâm điều trị hồi sức tích cực (ICU). Ngoài ra, việc tiếp nhận khoảng 300 F0 từ Việt Yên nhằm mục đích giảm tải bớt cho địa phương đang được xem là tâm dịch của Bắc Giang”, ông Nguyễn Trọng Khoa nói.

Hàng trăm xe cứu thương được huy động để chở 500 ca mắc COVID-19 đến Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang trong đêm 27/5.

Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang với quy mô 620 giường cùng 500 cán bộ nhân viên y tế. Tất cả đều được điều chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Trung tâm y tế các huyện và phòng khám tư nhân trên địa bàn.

Cùng với đó, 165 cán bộ y tế công tác của Bệnh viện 198 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an cũng được tăng cường hỗ trợ.

Bệnh viện này có chức năng cách ly, chăm sóc, điều trị và cấp cứu bệnh nhân COVID-19. Các phòng bệnh nhân tại đây được bố trí bằng vách ngăn, theo nguyên tắc một chiều, tách biệt, phòng chống lây nhiễm chéo.

Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang đón 500 bệnh nhân COVID-19 trong đêm - 2

Sau 5 ngày thi công, lắp đặt, Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang chính thức đi vào hoạt động. Đây là địa điểm đón nhận các bệnh nhân mắc COVID-19 với chức năng cách ly, chăm sóc, điều trị và cấp cứu. 

Tại đây, ngoài hệ thống camera đã được lắp đặt sẵn của Nhà thi đấu, Bệnh viện dã chiến đã bổ sung rất nhiều camera từ hành lang đến các buồng bệnh. Các buồng có hệ thống đèn, báo động để bệnh nhân có thể bấm báo hiệu cho y bác sĩ khi cần. Tất cả hình ảnh sẽ được truyền lên trung tâm.

Nhu yếu phẩm sẽ được đóng gói và phát khi các bệnh nhân vào buồng bệnh. Đơn vị quân đội tạo nhà bếp quanh nhà thi đấu để phục vụ bữa ăn đầy đủ cho Bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, vì Bệnh viện dã chiến số 2 hình thành trên nền nhà thi đấu mới khánh thành nên vẫn còn một số công năng chưa phù hợp, điển hình như khu vệ sinh… Do vậy, các chuyên gia đã tính phương án khác để đảm bảo nhu cầu vệ sinh cá nhân cho các bệnh nhân trong quá trình nằm điều trị.

Tiến Dũng

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Mới nhất

Nhận tin

spot_img

Xem tin khác

spot_imgspot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here