Tin mới nhận:

Chiến sỹ chịu tang mẹ trong khu cách ly: ‘Hơn một năm rưỡi tôi chưa được gặp mẹ’(Gia Lai Express) –

Hơn một năm rưỡi chưa được gặp mẹ, Trung sỹ Phùng Minh Phục phải chịu tang mẹ trong khu cách ly, anh khóc nấc qua điện thoại khi nói chuyện với phóng viên Gia Lai Express.

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một Trung sỹ quân đội hay tin mẹ qua đời nhưng không thể về nhà chịu tang do đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung khiến nhiều người xúc động.

Ngày 17/5, trả lời Gia Lai Express, Trung tá Đậu Bá Hà, Chính Ủy viên Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An cho biết, nhân vật trong câu chuyện đang lan truyền trên mạng xã hội là Trung sĩ Phùng Minh Phục, Tiểu đội trưởng Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738.

Trung sỹ Phục bên bàn thờ mẹ trong khu cách ly.

Trước đó vài ngày, khu cách ly tại Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An tiếp nhận 43 công dân nhập cảnh từ Mỹ. Trung sỹ Phục là 1 trong các đồng đội thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ họ.

“Sáng 15/5, mẹ Trung sỹ Phục mất đột ngột. Ban đầu, gia đình có làm đơn xin cho chiến sĩ Phục về chịu tang mẹ, nhưng giữa tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Trung đoàn đã giải thích để gia đình hiểu cùng đồng lòng chống dịch”, Trung tá Hà kể.

Chiến sỹ chịu tang mẹ trong khu cách ly: 'Hơn một năm rưỡi tôi chưa được gặp mẹ' - 2

Hình ảnh Trung sỹ Phùng Minh Phục bái vọng mẹ trước bàn thờ lập vội trong khu cách ly khiến cộng đồng xúc động.

Ngay sau đó, được sự đồng ý của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An, Chỉ huy Trung đoàn 738 đã giúp Trung sỹ Phục lập bàn thờ mẹ ngay tại khu cách ly để anh cùng đồng đội bái vọng, làm tròn đạo hiếu của người con ở nơi xa đang phải căng mình chống dịch COVID-19.

“Việc làm này để động viên Trung sĩ Phục vơi bớt nỗi đau mất mát, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhân dân giao phó. Anh em trong Trung đoàn ai cũng xúc động, thương cảm và chia sẻ”, Trung tá Hà nói.

Ngoài việc lập ban thờ tại nơi cách ly, Trung đoàn 738 còn cử lực lượng về gia đình anh Phục, phối hợp cùng địa phương cùng lo hậu sự.

Chiến sỹ chịu tang mẹ trong khu cách ly: 'Hơn một năm rưỡi tôi chưa được gặp mẹ' - 3

Đồng đội cùng chia sẻ sự mất người thân cùng Trung sỹ Phục.

Trò chuyện cùng PV Gia Lai Express, Trung sỹ Phục xúc động kể: “Hơn 1 năm rưỡi tôi chưa được gặp mẹ, nay nhận được tin mẹ đột ngột qua đời, tôi thật sự rất buồn, trong lòng muốn được về nhìn mẹ lần cuối….”.

Nói đến đây, Trung sỹ Phục không kìm được nước mắt và khóc nấc lên qua điện thoại.

“Tôi là con trai một trong gia đình, tuy nhiên, vì nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 đang trong giai đoạn diễn biến rất phức tạp và khó lường nên tôi chỉ biết tiễn biệt mẹ từ xa. Giờ đây, tôi chỉ mong sớm đẩy lùi được dịch bệnh để xin phép đơn vị về nhà thắp hương cho mẹ”, Trung sỹ Phục nghẹn ngào.

Hành động của Trung sỹ Phục đã thể hiện phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn sát cánh cùng nhân dân trong gian nan, nguy hiểm. Tinh thần trách nhiệm, gác lại việc cá nhân, quên mình vì cộng đồng được mọi người tại khu cách ly, đồng đội trong đơn vị, thủ trưởng các cấp ghi nhận và khâm phục.

Hoàng Thọ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Mới nhất

Nhận tin

spot_img

Xem tin khác

spot_imgspot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here