Tin mới nhận:

Không có khiếu nại, tố cáo người ứng cử và danh sách ứng cử ĐBQH, HĐND ở Đà Nẵng(Gia Lai Express) –

Ủy ban Bầu cử Đà Nẵng không nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về người ứng cử, danh sách người ứng cử ĐBQH, HĐND nhưng danh sách cử tri nhiều biến động.

Ngày 22/5, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cho biết, đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố ổn định.

Công an thành phố đã ban hành các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu, điểm tập kết phiếu bầu. Quá trình vận chuyển thùng phiếu phụ và vận chuyển phiếu bầu sau bầu cử đều có phương án đảm bảo an toàn.

Công an cũng đã dự kiến 19 tình huống phát sinh về an ninh trật tự và biện pháp xử lý phù hợp. Ủy ban Bầu cử thành phố đã tổ chức diễn tập 4 tình huống bỏ phiếu trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Triết, đến nay, Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng các Ban bầu cử cấp thành phố không nhận được đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về người ứng cử và việc lập danh sách những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND thành phố.

Đà Nẵng diễn tập các kịch bản bỏ phiếu bầu cử trong tình hình dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 22/5, Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cho hay, đơn vị vừa có báo cáo tình hình chuẩn bị trước ngày bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thành phố gửi Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Theo đó, số lượng cử tri trên địa bàn Đà Nẵng tính đến ngày 20/5 là 748.855 cử tri/1.169.480 dân số thành phố.

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, số lượng cử tri cách ly ngày càng đông nên công việc chuẩn bị cho bầu cử trong thời gian sắp tới của các tổ bầu cử tại địa phương rất nặng nề và nhiều khó khăn, vất vả.

“Danh sách cử tri thường xuyên biến động, đặc biệt có tăng, giảm mạnh ở những địa bàn có các khu cách ly y tế tập trung. Các các cử tri là công nhân, lao động tự do, sinh viên các trường đại học, cao đẳng tạm trú trên địa bàn bị ảnh hưởng dịch bệnh đã về các tỉnh, thành phố khác”, báo cáo nêu.

Trong đó, theo báo cáo, quận Liên Chiểu giảm gần 6.000 cử tri, quận Ngũ Hành Sơn giảm gần 2.600 cử tri so với thời điểm báo cáo lập danh sách cử tri ngày 13/4.

Tính đến ngày 19/5, tại Đà Nẵng có 41 cơ sở cách ly tập trung, 19 khu vực phong tỏa, 52 khu vực lập chốt hạn chế ra vào, 98 điểm nóng. Số F1 cách ly là 2.299 người, F2 cách ly là 4.106 người. Toàn thành phố có 525 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 15 khu vực bỏ phiếu riêng của các lực lượng vũ trang.

XUÂN TIẾN

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Mới nhất

Nhận tin

spot_img

Xem tin khác

spot_imgspot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here