Tin mới nhận:

Gia Lai tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2021


(Gia Lai)- Chiều 14-1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đổi mới nội dung, hình thức công tác tuyên giáo

 

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí: Võ Thanh Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành và đơn vị trên địa bàn tỉnh.

 

 Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy. Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy. Ảnh: Anh Huy

Báo cáo tại hội nghị nêu: Bám sát sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong năm 2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo phù hợp với tình hình thực tiễn. Các nội dung thông tin, tuyên truyền mang tính toàn diện và có trọng tâm, trọng điểm, đúng định hướng tư tưởng, góp phần quan trọng đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.
Trong đó, nổi bật là tập trung tuyên truyền có hiệu quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; những kết quả quan trọng trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Công tác thông tin, tuyên truyền về phòng-chống dịch Covid-19 tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức và động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; công tác đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của thế lực thù địch và luận điệu sai trái của các phần tử cơ hội có những chuyển biến tích cực.
Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân tiếp tục được chú trọng. Công tác giáo dục lý luận chính trị, lịch sử Đảng, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tăng cường theo hướng nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả. Công tác khoa giáo được triển khai đồng bộ, toàn diện góp phần nâng cao đời sống của các tầng lớp nhân dân. Công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng ngày càng đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm đánh giá sát, đúng tình hình thực hiện nhiệm vụ và những kết quả đạt được trong năm; đề xuất, kiến nghị các giải pháp để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2022.  

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Anh Huy

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực của ngành Tuyên giáo trong năm 2021. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, trong năm 2022, ngành Tuyên giáo cần tiếp tục nghiên cứu, xác định những vấn đề cơ bản, trọng tâm để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra. Quán triệt đến từng cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, đảng viên phải luôn luôn đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng với đó, ngành Tuyên giáo cần tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tuyên giáo để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong tình hình mới; đồng thời, đẩy mạnh triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Kết luận hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh nhấn mạnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ xây dựng chương trình công tác, chỉ đạo toàn ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm. Theo đó, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác tuyên giáo cũng như đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo; tuyên truyền các chương trình, nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp; tăng cường tuyên truyền thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực của công tác tuyên giáo…
 

ANH HUY

 

Bản tin đăng trên Báo Gia Lai

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Mới nhất

Nhận tin

spot_img

Xem tin khác

spot_imgspot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here