Bắt giữ đối tượng giả danh lãnh đạo Phòng...
Array

Bắt giữ đối tượng giả danh lãnh đạo Phòng CSGT gợi ý doanh nghiệp “chung chi”

-


Ngày 13-1, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang tạm giữ Nguyễn Xuân Vinh (30 tuổi, ngụ thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người khác.

Trước đó, cuối tháng 11-2021, bà T.K.H. (đại diện doanh nghiệp vận tải có 3 xe vi phạm, bị lập biên bản khi đang hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất – Quảng Ngãi vào đầu tháng 11) nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tự xưng là V.T.G (Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi).

Đối tượng Nguyễn Xuân Vinh. Ảnh: CACC

Người này thông tin đúng biển số 3 chiếc xe, lỗi vi phạm, thông báo mức phạt 192 triệu đồng và yêu cầu bà H. “chung chi” 37 triệu để sửa lại biên bản với mức phạt nhẹ hơn.

Nghi ngờ thủ đoạn lừa đảo, đại diện doanh nghiệp giả vờ đồng ý và đề nghị gặp trực tiếp thì người này yêu cầu chuyển trước 37 triệu để giải quyết, sau đó sẽ vào Phòng CSGT gặp trực tiếp rồi lấy giấy tờ xe luôn.

Cảnh sát hình sự áp giải đối tượng giả danh lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi

Sau cuộc gọi, người này nhắn tin số tài khoản 4805205179844 đứng tên PHAN DUC THIEN, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cho đại diện doanh nghiệp để chuyển tiền và hẹn 10 giờ hôm sau cho người mang biên bản đến để lập lại biên bản khác, giảm nhẹ tiền nộp phạt.

Đại diện doanh nghiệp ghi âm cuộc gọi và trình báo Công an tỉnh.

Xác định có dấu hiệu tội phạm, chuyên án được xác lập, lực lượng nghiệp vụ được Đại tá Phan Công Bình Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tập trung đấu tranh.

Đến 12 giờ ngày 13-1, Nguyễn Xuân Vinh (1992, trú ở thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) – kẻ giả danh Phó trưởng Phòng CSGT đòi chung chi đã bị tổ công tác do Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Lâm Đồng.

Bản tin đăng trên Người Lao Động

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác đấu thầu

(Gia Lai)- Ngày 15-1, UBND tỉnh Gia Lai có công văn về việc tăng cường kiểm tra, giám...

Gia Lai chủ động triển khai kế hoạch phòng-chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán 2022

(Gia Lai)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc triển khai thực hiện các Công...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay